Lantor

Vật liệu lõi gia cường

COREMAT® là một vải không dệt polyester có chứa những vi cầu (hình cầu nhỏ) và được sử dụng như lớp lõi mỏng (bulker mat). COREMAT® sử dụng phối hợp với nhựa và sợi thủy tinh; những vi cầu trong COREMAT® này giúp ngăn chặn nhựa thấm quá mức cho phép.

Bepex xây nhà máy tái chế nhựa PET tại Việt Nam

Tháng 1 18, 2016 Xtend,Bảo vệ,Chính sách,chống dính,Người Tiêu Dùng,

Công ty khí Thành Tài Việt Nam đã đặt hệ thống tái chế từ vảy tới vảy (flake – to – flake) nghĩa là sản xuất theo quy trình từ chai tới chai (bottle-to-bottle hay BtB), với công suất có thể tái chế lên tới 1,5 tỷ chai PET một năm. Hãng Bepex International (Minneapolis, MN) sẽ thiết kế, sản xuất và lắp đặt hệ thống tái chế BePET đầu tiên tại Đông Nam Á vào tháng giêng 2010. Hệ thống song song thứ hai sẽ tiếp tục sau đó.


Kỹ thuật BePET, đã được FDA phê chuẩn, cho phép dây chuyền vận hành để kiểm soát cả tạp chất của nhựa và độ nhớt nhựa cùng thời điểm và ở dạng rắn. Nhựa PET có độ nhớt IV khác nhau sẽ ứng dụng khác nhau như sản xuất sợi hay chai lọ, màng,…Bepex khẳng định hệ thống BePET sẽ có chi phí vận hành thấp hơn, có thể tiết kiệm khoảng 60% so với kỹ thuật tái chế hiện tại.Bepex cung cấp kỹ thuật trùng hợp nhựa PET ở trạng thái rắn (solid-state polymerization -SSP) từ những năm 1970, đã bán trên 100 hệ thống ở 6 châu lục. Công ty cũng nhấn mạnh: tính trung bình chỉ tốn dưới 70% năng lượng để sản xuất sản phẩm từ nhựa tái chế so với nhựa nguyên sinh.