Lantor

Vật liệu lõi gia cường

COREMAT® là một vải không dệt polyester có chứa những vi cầu (hình cầu nhỏ) và được sử dụng như lớp lõi mỏng (bulker mat). COREMAT® sử dụng phối hợp với nhựa và sợi thủy tinh; những vi cầu trong COREMAT® này giúp ngăn chặn nhựa thấm quá mức cho phép.

PP/PE Honey Comb trong công nghệ hút chân không

Tháng 1 17, 2016

Hiện nay, tấm nhựa PP hoặc PE Honeycomb (cấu trúc tổ ong) được sử dụng làm vật liệu lõi tạo cấu trúc sandwich composite trong công nghệ hút chân không rất phổ biến

1. Công nghệ sản xuất
-   Đùn ra, cắt ngang thành tấm tùy bề dày yêu cầu; sau đó dán nhiệt một lớp vải đặc biệt lên trên honeycomb nhằm tạo cầu nối giữa nhựa và lõi cũng như che kín lỗ hở để nhựa không chảy vào.

2. Tính chất và ứng dụng
-   Lõi PP/PE honeycomb thường sử dụng để giảm giá thành hoặc các vị trí cơ tính thấp so với các vật liệu lõi khác như PVC, gỗ Balsa, PU,..Ví dụ như  PP honeycomb phải có bề dày lớn hơn để đạt được độ cứng tương đương với lõi PVC hoặc gỗ Balsa. 
-   Điểm đặc biệt của PP/PE honeycomb là nhựa PP/PE là vật liệu dẻo dai, kéo dãn rất lớn trước khi đứt gãy nên lõi honeycomb nhựa cũng sẽ oằn cong thành/ vách tổ ong khi chịu lực tác động trước khi đến giá trị tới hạn.