Lantor

Vật liệu lõi gia cường

COREMAT® là một vải không dệt polyester có chứa những vi cầu (hình cầu nhỏ) và được sử dụng như lớp lõi mỏng (bulker mat). COREMAT® sử dụng phối hợp với nhựa và sợi thủy tinh; những vi cầu trong COREMAT® này giúp ngăn chặn nhựa thấm quá mức cho phép.

Composite Gia Cường Sợi Tự Nhiên

Tháng 1 18, 2016 Xtend,polyester,glass fiber,sợi thủy tinh,chống dính,epoxy,composite,vinyl,

Vật liệu gia cường composite (nền nhựa là polyester bất bão hòa) phổ biến nhất là sợi thủy tinh, có tỷ trọng khoảng 2,5 mg/cm3 tạo ra sản phẩm composite có tỷ trọng khoảng 1,5 mg/cm3.


Trong khi đó, các loại sợi tự nhiên có tỷ trọng khoảng 1,0 mg/cm3 nên nếu thay thế sợi thủy tinh thì tỷ trọng của sản phẩm composite sẽ xuống gần 1,0. Việc giảm tỷ trọng này là một tiêu chí rất hấp dẫn trong ngành giao thông.

Một số nhà sản xuất composite bằng kỹ thuật hút chân không (resin infusion) hoặc RTM đã áp dụng sợi thực vật thay thế một phần sợi thủy tinh cho các sản phẩm trong ngành giao thông và xây dựng như nắp ca-pô xe, thân tàu, tấm dựng mặt ngoài tòa nhà, bồn tắm,…

Ngoài ra, việc sử dụng sợi tự nhiên còn hướng tới mục tiêu môi trường xanh. Hiện nay, các chuyên gia trong lĩnh vực composite cũng đang nỗ lực tiếp tục nghiên cứu để thay thế một phần sợi cacbon bằng sợi tự nhiên (sợi sinh học) trong một số sản phẩm.